Sunday, March 30, 2014
0

Thử phá cách một chút trong việc tạo hình chiếc bánh macaron truyền thống với công thức macaron Totoro này nhé!

Để làm bánh macaron Totoro, bạn cần:

Vỏ bánh:
- 110g bột hạnh nhân
- 200g đường bột
- 90g lòng trắng trứng
- 50g đường cát
- Chocolate trắng
- Kem tartar (một dạng muối axit dùng trong nấu nướng)
- Màu thực phẩm

Nhân bánh:
- 115g chocolate đen (cắt vụn)
- 125ml heavy cream
- 30g bơ lạt (để ở nhiệt độ phòng)

Các bước làm bánh macaron Totoro:

Luyện tay nghề với macaron phiên bản Totoro cực đáng yêu 1
Bước 1:

Làm nóng lò ở 150 độ C. 

Rây đường bột với bột hạnh nhân đến khi bột mịn hẳn.
Luyện tay nghề với macaron phiên bản Totoro cực đáng yêu 2
Bước 2:

Trộn lòng trắng trứng với một chút kem tartar. Đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng có bọt, sau đó thêm đường và màu thực phẩm vào.
Luyện tay nghề với macaron phiên bản Totoro cực đáng yêu 3
Bước 3:

Tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng bông cứng, khi kéo lên có chóp như thế này nhé!

- Sau đó, bạn trộn hỗn hợp này với phần bột ở bước 1.
Luyện tay nghề với macaron phiên bản Totoro cực đáng yêu 4
Bước 4:

Để tạo hình Totoro, đầu tiên bạn sẽ bắt kem thành hình tròn trước.
Luyện tay nghề với macaron phiên bản Totoro cực đáng yêu 5
Sau đó, bạn vẽ thêm 2 chiếc tai.
Luyện tay nghề với macaron phiên bản Totoro cực đáng yêu 6
Bước 5:

Chờ bánh khô trong khoảng 30’ rồi mang đi nướng.
Luyện tay nghề với macaron phiên bản Totoro cực đáng yêu 7
Bước 6:

Nướng bánh trong khoảng 12 -15’, đến khi bánh bắt đầu khô, không bị dính nữa là đạt yêu cầu.

Để biết bánh đã chín hay chưa chúng ta sẽ dùng dĩa để kiểm tra: nếu bánh có thể lấy ra một cách dễ dàng mà không bị dính vào giấy là đã đạt yêu cầu.
Luyện tay nghề với macaron phiên bản Totoro cực đáng yêu 8
Bước 7:

Dùng chocolate trắng đun chảy để vẽ phần bụng và mắt cho Totoro.
Luyện tay nghề với macaron phiên bản Totoro cực đáng yêu 9
Bước 8:

Tiếp tục vẽ các chi tiết phần mắt và bụng Totoro bằng chocolate đen.
Luyện tay nghề với macaron phiên bản Totoro cực đáng yêu 10Bước 9:

Bây giờ chúng mình làm phần nhân cho bánh nhé!

- Đun heavy cream ở lửa vừa. Bạn chú ý canh chừng, vừa đến khi kem sôi thì đổ vào bát chocolate rồi khuấy đều. Bạn chú ý khuấy sao cho không nổi bọt nhé! Để yên trong 1'.

- Thêm bơ vào rồi khuấy cho thật mịn. Giữ lạnh khoảng 30', đến khi kem đặc lại vừa đủ. Phết 1 thìa cà phê kem lên mặt trong vỏ bánh rồi xếp 2 vỏ bánh vào với nhau.
Những ai đã thích mê nhân vật thần rừng Totoro thì sẽ không bỏ qua món macaron này đâu!

Bạn đính thêm cho mỗi chiếc bánh một cái lá nhỏ ở giữa đầu nữa nhé!

Luyện tay nghề với macaron phiên bản Totoro cực đáng yêu 12
Bạn có thể làm một mẻ bánh macaron để đãi bạn bè, sẽ rất thú vị đấy!

Luyện tay nghề với macaron phiên bản Totoro cực đáng yêu 13
Hay bạn đặt bánh lên chiếc xe buýt mèo ngộ nghĩnh nữa này!

Luyện tay nghề với macaron phiên bản Totoro cực đáng yêu 14
Macaron có vị ngọt vừa phải, cùng với phần nhân kem chocolate béo thơm, hẳn sẽ hấp dẫn lắm luôn!

Luyện tay nghề với macaron phiên bản Totoro cực đáng yêu 15
Món bánh macaron Totoro sẽ là điểm nhấn hay ho cho bữa tiệc ngọt của bạn đấy!